Searching...
Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Hướng dẫn cách sử dụng xe đạp thể thao Shika SK3 đỏ

Xe đạp thể thao Shika SK3 đỏ được đánh giá là mẫu xe có cấu hình tốt nhất của thương hiệu xe Nhật Bản Shika. Với những bạn mới học đi xe đạp thể thao, đương nhiên cũng không khỏi lúng túng về tư thế ngồi, điều chỉnh số, phanh, sang líp, … như thế nào cho đúng cách. Để giúp bạn giải quyết được những vấn đề đó, Halo Shopping sẽ hướng dẫn cách đi và sử dụng các bộ phận trên chiếc xe này sao cho bạn đạp luôn cảm thấy an toàn và thoải mái nhất khi đạp xe.

Hướng dẫn đi xe đạp đúng cách

Về tư thế ngồi trên xe
Trước tiên, bạn cần điều chỉnh chiều cao yên sao cho tương xứng với chiều dài của chân, không để quá chùng, gây tù chân và không phát huy được lực đạp, nhưng cũng không được quá cao để phải với chân, gây mỏi chân và khó lái. Có nhiều công thức để tính chiều cao yên nhưng cứ dân dã thì ta ngồi lên yên, đạp mà chân tương đối thẳng, khi bàn đạp (pedan) ở điểm thấp nhất mà đầu gối chỉ hơi co lên một chút  là ổn.
Về cách cầm ghi đông
Tay nắm ghi đông phải thoải mái, không nên nắm quá chặt cũng hay nắm hờ, khi nắm thả lỏng cổ tay, trùng khủy tay và mở rộng bả vai. Có như vậy thì trong quá trình đi hai tay kết hợp với vai và lưng có thể nhún nhịp nhàng theo độ nảy của xe, vừa giảm lực đè lên cổ tay, vừa giúp giảm xóc của xe khi gặp đoạn đường xấu.
Cách sử dụng các bộ phận trên xe
Cũng như các mẫu xe của Shika khác, SK3 đỏ có bộ phận chuyển tốc nằm trên tay lái, người mới mua về thường sẽ không hiểu hết tác dụng của nó.
 
+ Bộ đề đĩa:  Bộ phận này thường nằm ở phía bên ghi đông trái, đóng vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh tốc độ. Cụ thể ở đây SK3 là dòng xe đạp địa hình nên có sử dụng 3 đĩa dùng cho từng nhu cầu đạp xe và cung đường khác nhau.
 
+ Đĩa nhỏ: dùng cho địa hình leo dốc và đạp nhẹ để xe di chuyển chậm
 
+ Đĩa vừa: cho xe đi tốc độ vừa phải
 
+ Đĩa to: dùng cho trường hợp muốn đi nhanh hoặc khi đạp xe tập thể dục
 
+ Bộ đề líp: Bộ phận này có 7 líp và 21 tốc độ. Khi sử dụng, bạn chú ý điều chỉnh đề líp và sang số cho phù hợp với nhu cầu đạp xe. Nhưng phải lưu ý rằng không được chuyển số khi đang di chuyển và không được đạp ngược bàn đạp (pedan)  vì như vậy dễ gây quấn đề, trượt xích và bung líp.
 
Trên đây là một số hướng dẫn cách đi và sử dụng xe SK3 đỏ cho những bạn mới lần đầu tập làm quen với xe. Còn nếu như bạn mà chưa có một con xe đạp thể thao cho mình để đi thì có thể tìm đến Halo Shopping để được tư vấn chọn chiếc xe ưng ý với mức giá phải chăng nhất. Ngoài ra, bạn còn được hưởng nhiều ưu đãi giảm giá cùng dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

HALO SHOPPING
ĐỊA CHỈ: 104 BT1C – KĐT Mễ Trì Thượng – Nam Từ Liêm – Hà Nội
HOTLINE: 0987 636 081 – 0916 180 361

0 nhận xét:

Đăng nhận xét